Phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay (Phần 2)

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp sẽ là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các bạn làm nhạc, làm phim. Vậy thì trong rất rất nhiều chương trình đó thì nên tham khảo cái nào? Cùng tìm hiểu bài viết của kythuatsovn.net thôi nào!

Như ở phần trước thì kythuatsovn.net đã giới thiệu đến bạn một vài phần mềm thu âm miễn phí tốt nhất. Hôm nay tiếp nối chúng ta cùng tham khảo phần mềm thu âm chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa xem thì hãy nhấp vào đây nhé:

Phần mềm thu âm

Hôm nay tiếp tục seri về phần mềm thu âm. Nhưng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về những phan mem thu am chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng kythuatsovn.net tìm hiểu thôi nào!

Phần mềm thu âm miễn phí khác phần mềm thu âm chuyên nghiệp trả phí như thế nào?

Phần mềm thu âm miễn phí cũng rất tốt. Hỗ trợ các bạn chưa cần quá chuyên sâu và chất lượng âm thanh không cần quá cao. Vì là chương trình miễn phí nên chắc chắn rằng sẽ không có quá nhiều công cụ để bạn tạo ra tác phẩm lớn. Nhưng đối với những bạn mới mày mò học hỏi thì chỉ cần như vậy là đủ.

Đối với phan mem thu am trả phí thì chuyên dành cho những bạn sử dụng phục vụ cho nhu cầu công việc. Như thu âm cho các ca sĩ tại các phòng thu lớn. Hay thu âm lồng tiếng cho các bộ phim chiếu rạp,…

Đối với phan mem thu am tra phi thì chắc chắn chuyên nghiệp hơn, nhiều sự hỗ trợ hơn. Nếu bạn cần một sự hỗ trợ của những công cụ tốt hơn cho công việc thì nên dùng phần mềm thu âm trả phí nhé. Những phan mem này luôn được cải tiến. Cập nhật tốt nhất cho người dùng. Hãy tham khảo những phan mem dưới đây nhé:

PHẦN MỀM THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP TRẢ PHÍ

1/ Avid Pro Tools

Avid Pro Tools là phần mềm thu âm chuyên nghiệp. Chuyên biên tập các chương trình ghi âm, audio của Avid Technology. Đây là một chương trình được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thu âm. Vì có rất nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ cho ra một bản thu cuối hoàn hảo nhất.

Tại sao hiện nay Avid Pro Tools được các chuyên gia sử dụng nhiều? Vì chúng cung cấp cho người dùng một công cụ ghi âm mạnh mẽ, có kết nối MIDI. Ngoài ra còn cho phép người dùng chỉnh sửa các thông số, xử lý âm thanh, hiệu ứng, mixing, mastering  vô cùng linh hoạt, nhanh chóng và tiện lợi.

Pro Tools
Phần mềm thu âm Advid Pro Tools

Với một giao diện làm việc không quá phức tạp và tương đối dễ sử dụng nên người dùng dễ dàng làm quen, làm việc.

Phần mềm này tương thích được với cả hệ điều hành Windows và MAC OS X. Đặc biệt chúng còn có thể hoạt động đơn lập hay cùng với các bộ chuyển A/D ngoài và PCI trong hoặc card âm thanh PCIe với DSP onboard.

2/ Cockos Reaper

Một phần mềm thu âm chuyên nghiệp được nhiều bạn sử dụng. Từ phần mềm này mà bạn có thể tạo nên những tác phẩm thu hút người nghe bằng những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất.

Cockos Reaper
Phần mềm thu âm Cockos Reaper

Điểm mạnh của phần mềm này chính là chúng rất nhẹ. Không chiếm nhiều dung lượng của máy tính nên máy tính của bạn sẽ chạy mượt hơn, nhanh hơn. Và đương nhiên là nhờ sự nhanh ấy thì các thao tác trên Crockos Reaper sẽ nhanh, ổn định và xuất file chuẩn không sợ bị Drop Out hay Crash.

Thêm một điểm mạnh của phần mềm này nữa chính là có một kho Plug in siêu nhiều. Và còn cho phép người dùng có thể tự thiết kế cho mình những Plug in riêng. Giúp thể hiện phong cách riêng của mình theo định hình riêng.

3/ Ableton Live

Ableton Live sẽ là một trải nghiệm thú vị, tuyệt vời trong lúc bạn làm việc với âm thanh. Không chỉ đơn giản hỗ trợ người dùng các tính năng cơ bản của một phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính mà còn cung cấp thêm rấy nhiều tính năng ưu việt khác để bạn cho ra một bản thu cuối cùng hoàn hảo.

Phần mềm thu âm trên máy tính, phần mềm ghi âm, phần mềm ghi âm trên máy tính, phần mềm thu âm karaoke, ghi âm trên máy tính, phần mềm thu âm máy tính. Phần mềm thu âm trên pc, phan mem thu am, phần mềm thu âm
Phần mềm thu âm Ableton Live

Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm. Chính là giao diện lần đầu khi bạn sử dụng sẽ hơi phức tạp. Nhưng sau nhiều lần sử dụng thì bạn sẽ quen. Lâu dần sẽ cảm thấy cực kì thú vị với thành phẩm mà mình tạo ra.

Nếu đang tìm cho mình một phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp thì Ableton Live sẽ là một sự lựa chọn mới mẻ nên thử một lần.

4/ Presonus Studio One 4

Bạn đã từng nghe nói đến Presonus Studio One 4 chưa? Đây là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp được Presonus cho ra đời vào năm 2009 dưới sự hỗ trợ của Steinberg. Đến nay thì sau nhiều lần cải tiến, cập nhật nhiều Plug in mới thì đã trở thành một sự lựa chọn cho các bạn cần một chương trình chuyên nghiệp cho công việc của mình.

Phần mềm thu âm trên máy tính, phần mềm ghi âm, phần mềm ghi âm trên máy tính, phần mềm thu âm karaoke, ghi âm trên máy tính, phần mềm thu âm máy tính. Phần mềm thu âm trên pc, phan mem thu am, phần mềm thu âm
Phần mềm thu âm Presonus Studio One 4

Nó cũng tương tự như nững chương trình khác. Bạn có thể tạo ra một tác phẩm âm nhạc từ việc ghi âm. MIDI trình tự, âm thanh làm chủ đơn giản, mang lại cho người dùng nhiều tính năng chuyên nghiệp.

Dưới sự tìm hiểu của kythuatsovn.net thì chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 phần mềm thu âm chuyên nghiệp trả phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được chương trình phù hợp với mình.

KYTHUATSOVNNET CHUYÊN KINH DOANH CÁC THIẾT BỊ PHÒNG THU ÂM:

THÔNG TIN CỬA HÀNG:

HOTLINE: (028).6681.7744 – 0938.98.25.05

ĐỊA CHỈ SHOWROOM: 118/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TPHCM

 

Đánh giá
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.