Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí dễ sử dụng nhất hiện nay

Để thu âm được một bài hát hoàn chỉnh hay thì không chỉ cần đến yếu tố giọng hát và thiết bị thu âm phải xịn. Mà còn phụ thuộc rất lớn vào phần mềm. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí dễ sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm thu âm thì có rất nhiều loại bạn có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Nhưng để chất lượng âm thanh tốt nhất thì bạn nên sử phần mềm trên máy tính. Tại đây bạn có thể hiệu chỉnh âm thanh đầu vào được hoàn chỉnh nhất có thể.

phần mềm thu âm trên máy tính
Phần mềm trên máy tính miễn phí nên sử dụng loại nào?

Vậy, hiện nay có bao nhiêu phần mềm nên sử dụng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 5 phần mềm dành cho máy tính tốt nhất, dễ sử dụng nhất?

Top 5 phần mềm thu âm máy tính được yêu thích nhất

1/ Adobe Audition 1.5 – phần mềm thu âm miễn phí

Adobe là một trong những ông trùm về các phần mềm xử lý hình ảnh, âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn là dân công nghệ thì chắc chắn sẽ từng sử dụng qua các phần mềm của Adobe. Như Photoshop, Primier,… Và Adobe Audition là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp.

Nếu như bạn cần sự chuyên nghiệp nhưng giao diện thân thiện và có hàng trăm công cụ/ tính năng chỉnh sửa cho bản phối cuối cùng được hoàn chỉnh nhất thì hãy tham khảo qua Adobe Audition này.

Bạn có thể sử dụng nó để có thể sử dụng cho các mục đích sau: thu âm, phát thanh, chỉnh sửa các tín hiệu âm thanh đầu vào, …

Adobe Auditon
Adobe Audition

2/ Audacity – Phần mềm thu âm miễn phí

Phần mềm Audacity chuyên để thu giọng nói, âm nhạc. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa bài nhạc của mình, mix nhạc. Cũng có thể làm sạch tiếng ồn để bản thu được trong hơn, hoàn chỉnh nhất có thể.

Khi sử dụng bạn có thể thu trực tiếp bằng mic hoặc bằng bộ thiết bị. Nếu không thu trực tiếp thì bạn có thể chỉnh sửa bằng bản đã thu rồi.

Âm thanh xuất ra có thể ở các dạng file MP3, AC3, M4A/ M4R (ÂC) và WMA. Âm thanh đầu ra chuẩn 16 bit, 24 bit và 32 bit tùy vào chất lượng đầu vào.

Audacity
Audacity

3/ Nuendo 4 

Hãng âm thanh Steinberg của Đức nổi tiếng trên thế giới với các thiết bị thu âm. Đặc biệt là các dòng sound card chuyên dụng như Steinberg 12 hay 22. Để kết hợp với các dòng sound card này thì hãng có cho ra một phần mềm thu âm chuyên nghiệp để hỗ trợ, đó chính là Nuendo 4.

Nuendo 4 là trợ thủ đắc lực để bạn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Mọi âm thanh đầu ra đều hoàn chỉnh đến từng bit. Nó tương đương như một phần mềm chuyên nghiệp được dùng trong các studio lớn. Chuyên sử dụng cho việc làm nhạc của các ca sĩ lớn. Nhưng giao diện và cách thức hoạt động lại tương đối dễ dàng cho việc chỉnh sửa âm nhạc tại nhà của mọi người.

Nếu bạn muốn thử chỉnh sửa chuyên nghiệp thì có thể tham khảo Nuendo 4 này nhé!

Nuendo 4
Nuendo 4

4/ Cubase 5

Những năm gần đây người ta rộ lên một công cụ thần thánh biến hóa mọi giọng hát. Nó được ví như phần mềm photoshop chuyên dùng để chỉnh sửa mọi hình ảnh trở nên hoàn hảo nhất. Đối với âm nhạc thì auto tune gần như có thể hoàn hảo hóa những bài hát được hay hơn. Trước đây thì chúng được ưa chuộng khi tích hợp cùng với sound card luôn. Chất lượng auto tune trên sound card thì không bằng với sử dụng trên máy tính. Nên dạo này mọi người chuyển qua những công cụ trên máy tính có tích hợp auto tune để đảm bảo chất lượng bản phối đầu ra được tốt nhất.

Trong nhiều phần mềm có tích hợp Auto Tune thì Cubase 5 là được sử dụng nhiều nhất. Cubase 5 không chỉ có tính năng auto tune thần thánh mà còn có rất rất nhiều tính năng khác giúp bạn có được bản thu cuối cùng hoàn chỉnh nhất.

phần mềm thu âm, phần mềm thu âm máy tính, phần mềm thu âm adobe auditon, phần mềm thu âm chuyên nghiệp, phần mềm thu âm miễn phí, phần mềm thu âm mix nhạc
Cubase 5

Bạn có thể sử dụng để ghi âm, soạn nhạc, chỉnh sửa và mix nhạc rất tốt. Nó có thể làm thay đổi tốc độ của audio loop ở thời gian thực, đồng thời có thêm amply ảo áp dụng cho guitar và giả lập loa.

Để chạy được mượt mà thì bạn cần có cấu hình máy tính cao một chút. Và đây không phải là phần mềm miễn phí nên bạn cần phải đến những đơn vị chuyên cài đặt để cài. Giá để cài đặt này có thể giao động từ lên đến hơn 1 triệu đồng tùy thuộc vào từng đơn vị.

Làm sao để tải được các phần mềm thu âm máy tính này?

Vậy làm sao để có thể giảm được tối thiểu nhất phần chi phí cài đặt này? Đến với kythuatsovn.net, khi mua trọn bộ thu âm của chúng tôi thì bạn sẽ được cài đặt phần mềm thu âm Cubase 5 miễn phí và hướng dẫn sử dụng cơ bản. Giá bộ thiết của chúng tôi rất đa dạng chỉ từ 2.210.000 VNĐ thôi. Vừa có bộ thu âm vừa được phần mềm thì quá hời rồi nè. Nhanh tay đặt hàng ngày nào!

Trên đây là những phần mềm thu âm từ miễn phí đến tính phí có giao diện dễ sử dụng. Nhiều tính năng ưu việc và chất lượng thì siêu xịn. Hỗ trợ bạn có thể làm cho bản thu tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Đánh giá
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.